Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Những sai lầm khi học ngoại ngữ

Đăng lúc: . Đã xem 2096
Chuyên mục : Tin tức
(Thi vào 10) - Học một ngôn ngữ mới không bao giờ là điều dễ dàng, nhưng tình trạng đó sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn rơi vào những sai lầm phổ biến.
Những sai lầm khi học ngoại ngữ

Những sai lầm khi học ngoại ngữ

Không nghe đủ

Có một trường dạy ngôn ngữ học tin rằng việc học ngôn ngữ luôn bắt đầu với một giai đoạn chỉ lắng nghe. Cũng như trẻ sơ sinh học ngôn ngữ, chúng trước tiên luôn phải lắng nghe người lớn nói chuyện. Điều này có thể củng cố vốn từ vựng và cấu trúc câu, giúp học viên dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ.
Lắng nghe cũng là một kỹ năng giao tiếp, chúng ta sử dụng nó hằng ngày, nhưng nó rất khó để thực hành khi bạn học ngoại ngữ.

Giải pháp: Tìm nhạc, podcast, chương trình TV, phim ảnh…bạn cần phải lắng nghe, lắng nghe, lắng nghe và lắng nghe, càng thường xuyên càng tốt.

Thiếu sự tò mò

Trong việc học ngoại ngữ, thái độ là một yếu tố quan trọng đối với sự tiến bộ của người học.
Ngôn ngữ học nghiên cứu thái độ trong việc học ngoại ngữ từ những năm 1970 ở Quebec, Canada đã khẳng định các sinh viên tò mò về văn hóa ở đâu sẽ tiếp thu nhanh ngôn ngữ ở đó và dễ hòa nhập với người bản xứ.

Suy nghĩ cứng nhắc

Ngôn ngữ học đã chỉ ra rằng các sinh viên với khả năng chịu đựng sự mơ hồ thấp có xu hướng không thể tiếp cận ngoại ngữ.
Trong quá trình học ngoại ngữ, sinh viên sẽ gặp từ mới hàng ngày, từng quy tắc ngữ pháp khác nhau, cả những ngoại lệ trong từng trường hợp. Nếu người học không linh động tra cứu sẽ dẫn đến mất cân bằng trong lớp học, dẫn đến việc tụt hậu với chúng bạn và sinh ra chán nản với ngoại ngữ.

Chỉ học một phương pháp duy nhất

Một số học viên rất sai lầm khi nghĩ rằng chỉ nên chọn cho mình một phương pháp học tập và “an phận” với nó. Người học ngôn ngữ cần sử dụng nhiều phương pháp để có thể thực hành nhiều kỹ năng khác nhau, ngay cả những khái niệm cũng cần giải thích theo nhiều cách khác nhau, sự đa dạng sẽ giúp chúng ta không bị mắc kẹt trong một lối học tập cố hữu. Để tự học ngoại ngữ, chúng ta nên kết hợp sách giáo khoa, audio, bài tập ứng dụng và nhiều thứ gây cảm hứng cho việc học.

Sợ

Bạn không học ngoại ngữ chỉ để viết, viết và viết, cái bạn còn cần là trò chuyện và giao tiếp. Cảm giác nhút nhát, mất tự tin sẽ cản trở bạn tiến tới mục tiêu này. Đối với văn hóa phương Đông, các giáo viên dạy EFL thường phàn nàn rằng sinh viên của họ mặc dù đã qua nhiều năm học tiếng Anh vẫn không thể nói được những câu đơn giản. Họ không phải học tệ, khả năng ngoại ngữ của họ rất khá, vấn đề chỉ ở chỗ là họ sợ. Người học cần dạn dĩ hơn, không ngại sai khi phát biểu hoặc giao tiếp mới có thể chỉnh sửa được những lỗi nghe nói dù chỉ là nhỏ nhất.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: trang Mực tím
Đánh giá bài viết
11 3
Click để đánh giá bài viết
3.7/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giáo viên tiêu biểu

Tin đọc nhiều

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 138

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10317

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1292194