Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Những nguyên tắc vàng để thành công trong học tập

Đăng lúc: . Đã xem 2538
Chuyên mục : Tin tức
Một số nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trong học tập
Những nguyên tắc vàng để thành công trong học tập

Những nguyên tắc vàng để thành công trong học tập

1. Luôn chuẩn bị mọi thứ có thể

Khác biệt sẽ được tạo nên từ sự chuẩn bị. Việc chuẩn bị môi trường học tập, thái độ và sự tập trung sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập của bạn. Học ở nhà, trước khi đến lớp, chuẩn bị cho bài kiểm tra, trước một bài nói,… bạn sẽ chẳng làm được gì nếu không có sự chuẩn bị kĩ càng, trừ phi bạn là thiên tài.

2. Đưa bản thân và học tập vào khuôn khổ

Hãy đưa bản thân và công việc của bạn vào một khuôn khổ nhất định. Về học tập, luôn có một kế hoạch cho việc học và viết nó ra. Hãy luôn xem lại và thường xuyên ôn lại kế hoạch của bạn.

Tuy nhiên, cái khó khăn là làm cho kế hoạch đó đạt hiệu quả vì hiếm khi một kế hoạch đạt hiệu quả ngay từ lần đầu tiên. Chính vì thế, bạn phải luôn kiểm tra chất lượng của những bản kế hoạch, từ đó đưa ra những thay đổi và hoàn thành cho bản kế hoạch tối ưu nhất. Về bản thân cũng vậy, bạn phải luôn thay đổi nhưng không phải là từ bỏ, bỏ cuộc hoàn toàn. Một người xóa bỏ hết kế hoạch của mình ngay từ lần đầu tiên mới là một người thất bại. Người thành công là người luôn có lập trường rõ ràng và tìm cách thay đổi, hoàn thiện thay vì xóa bỏ.

3. Ưu tiên những việc quan trọng

Mỗi một người, trong những thời khắc quyết định luôn có cho mình một sự lựa chọn và sự lựa chọn này đưa tới thành công hoặc thất bại. Chính vì thế chúng ta cần phải biết đâu là việc quan trọng, cần được ưu tiên để giúp bạn hoàn thành các mục tiêu.

4. Tự quản bản thân

Không gì có thể thay thế sự tự chủ và tính kỷ luật. Mọi thứ sẽ trở thành vô nghĩa, bọt bèo nếu bạn “buông thả” bản thân. Hãy luôn giữ mục đích, kế hoạch hành động và niềm tin mãnh liệt vào bản thân. Mọi quyết định chỉ diễn ra trong vòng tích tắc, bạn phải có một kỉ luật thép với bản thân để đưa ra những quyết định đúng đắn.

5. Không bỏ cuộc

Lâu dài, kiên trì và bền bỉ dù cho có gặp phải mọi khó khăn, chán nản và những việc bất khả thi. Chính là tất cả những điều này giúp chúng ta phân biệt một tinh thần mạnh mẽ với một tinh thần yếu đuối.

Phía sau bức tường có thể là cả một vùng đất rộng lớn cho bạn vẫy vùng và nhiệm vụ của bạn là phải phá vớ bức tường đó. Tất nhiên sẽ chẳng bức tường nào làm bằng đá mà dễ dàng bị phá vỡ.

6. Tin vào bản thân

Để đạt được thành công trên con đường tiến tới các mục tiêu của bạn, bạn cần phải tin vào chính mình. Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu bạn không tin bạn có thể làm được. Vì nếu không tin mình làm được thì đừng làm vì chỉ có những kẻ điên mới làm những gì mà bản thân không làm được.

Nếu có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ làm việc 1 cách thanh thản hơn, tìm cách để hoàn thành công việc đó một cách có mục tiêu hơn với những kế hoạch và điều đó đem lại thành công.

Chẳng ai có thể dạy bạn thành công ngoài chính bạn. Mọi công thức thành công đều chỉ là sự định hướng và nặng nề hơn bạn có thể gọi sự định hướng ấy là lí thuyết suông. Nhưng những lí thuyết ấy đang và đã được những người thành công hiện thực hóa.

Nguồn tin: Trang học đường
Từ khóa:

học tập,

Đánh giá bài viết
17 4
Click để đánh giá bài viết
4.3/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giáo viên tiêu biểu

Tin đọc nhiều

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 109

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3059

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1503969